Công dụng của bao bì nhựa ngày nay

Nhựa ngày nay bao bì nhựa được sử dụng rất rộng rãi đa phần là sử dụng để chứa đựng đồ vật, thực phẩm dưới nhiều dạng khác nhau.

     Nhựa ngày nay bao bì nhựa được sử dụng rất rộng rãi đa phần là sử dụng để chứa đựng đồ vật, thực phẩm dưới nhiều dạng khác nhau. Chúng ta có thể thấy các vật đựng bằng nhựa với các dạng như lọ, bình miệng rộng, bình Boston (dạng bình cổ thấp với thân hình chữ nhật - người dịch), bình ống trụ, bình cổ dài,…

Công dụng của bao bì nhựa ngày nay


     Sự đa dạng của bao bì nhựa khiến bao bì nhựa trở thành chất liệu được ưu chuộng trong việc lưu trữ. Dưới đây là một vài ví dụ về việc sử dụng các công cụ bằng nhựa trong cuộc sống hằng ngày.

Chai lọ nhựa

     Không giống như các loại ly sành sứ hay thủy tinh, chai lọ nhựa có khả năng cách ly thực phẩm với không khí rất tốt khi đóng chặt nắp. Điều này giúp người dùng an tâm hơn về độ tươi ngon của thức uống hay sản phẩm. Có thể lưu trữ thực phẩm với số lượng lớn mà không phải lo sợ đồ ăn bị ôi thiu. Với nhựa trong suốt, bạn có thể dễ dàng biết được màu sắc là gì mà không cần phải mở nắp.

     Các mẫu chai nhựa thường được làm từ nhựa tổng hợp polyme, thường được dùng để chứa nước hoặc các loại dung dịch, chất lỏng khác. Lý do khiến mẫu chai nhựa được yêu thích đó là vì chúng khá nhẹ và dễ dàng mang theo. Chai nhựa cũng rất bền, không hề có việc rơi vỡ đối với vật liệu nhựa nhé!

Khay nhựa

     Dù cho là sử dụng khay cho căn tin trường học hay là cho các tiệm bánh, cửa hàng đi chăng nữa, vấn đề vệ sinh luôn được đặt lên hàng đầu. Và cách tuyệt vời nhất để giữ vệ sinh đó chính là sử dụng khay nhựa để vận chuyển và phân phối thực phẩm. Khay nhựa luôn là ưu tiên hàng đầu vì chúng có thể được tái sử dụng rất nhiều lần sau khi được làm sạch. Với độ bền cao, các doanh nghiệp trong ngành công nghiệp thực phẩm có thể tránh được việc tổn hao ngân sách vào việc mua các khay đựng mới.

Hũ nhựa đựng thực phẩm

     Ắt hẳn ai cũng từng trải qua cái cảm giác khi mở cửa tủ lạnh ra và mùi khó chịu xộc thẳng vào mũi rồi nhỉ. Mùi khó chịu đó chính là hậu quả của đồ ăn bị ôi thiu, hết hạn trong quá trình bảo quản. Hũ nhựa có khả năng giữ kín mùi của các sản phẩm quá hạn bên trong hộp chứa.

     Giữ cho thức ăn tươi lâu với việc bảo quản thực phẩm kín kẽ chỉ là một trong số nhiều điểm mạnh của bao bì nhựa. Hũ nhựa có thể được sử dụng trong ngăn đá với các loại thực phẩm dễ hỏng hoặc đã qua chế biến. Bạn có thể dễ dàng rã đông hoặc đặt vào lò vi sóng chỉ trong tích tắc.